21/08/2024

Chiều ngày 20/8/2024, Chi Đoàn Bệnh viện Da Liễu TP. Cần Thơ trang trọng tổ chức sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024) và chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024).

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hùng của cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự buổi sinh hoạt có Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Trân - Đảng Ủy viên BCH Đảng Bộ Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ; Đồng chí Phan Hồ Ngọc Duyên - Đảng Ủy viên BCH Đảng Bộ Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức trẻ tình nguyện thành phố Cần Thơ; Đồng chí Trần Quốc Phẩm -  Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ; Đồng chí Lưu Hồng Trí - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ; Đồng chí Phan Kim Anh - chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Bình Thủy; Đồng chí Trương Diệu Hiền - Bí thư Chi Đoàn Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ cùng các Đồng chí là hội viên Hội Cựu TNXP và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện.

Trong diễn văn tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Lưu Hồng Trí nhấn mạnh vai trò của thanh niên xung phong trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ và Hội nghị Geneve là hội nghị quốc tế đa phương lớn đầu tiên Việt Nam tham dự để đàm phán và ký kết điều ước quốc tế với sự tham gia trực tiếp của các cường quốc.

Trong lần tham dự đầu tiên này, ngoại giao cách mạng Việt Nam đã khẳng định tâm thế, trí tuệ, bản lĩnh và cốt cách của một dân tộc có bề dày hàng nghìn năm văn hiến, vị thế của một quốc gia có độc lập, chủ quyền và yêu chuộng hòa bình.

Hiệp định Geneve là thắng lợi mang ý nghĩa thời đại, bởi đây không chỉ là thắng lợi của nhân dân Việt Nam và ba nước Đông Dương, mà còn là thắng lợi chung của các dân tộc bị áp bức.

Hiệp định này cùng với chiến thắng Điện Biên Phủ đã cổ vũ mạnh mẽ cho các dân tộc thuộc địa và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới vững tin vào chính nghĩa, đạo lý và công lý, đứng lên đấu tranh đánh đổ chủ nghĩa thực dân trên toàn thế giới.

Thắng lợi của Việt Nam tại Hội nghị Geneve bắt nguồn từ đường lối cách mạng đúng đắn và sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; từ khát vọng hòa bình cháy bỏng, chủ nghĩa yêu nước anh hùng cùng trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc Việt Nam.

Hiệp định là kết tinh thành quả đấu tranh gian khổ và hy sinh to lớn của quân và dân ta, từ chiến thắng Việt Bắc Thu - Đông năm 1947 đến Chiến dịch Biên giới Thu Đông năm 1950 và tiến công chiến lược Đông Xuân năm 1953-1954 với đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong thắng lợi chung của dân tộc, tinh thần sẵn sàng hy sinh, không ngại gian khổ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần của thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chiến tranh chống giặc cứu nước đã trở thành động lực thôi thúc hế hệ trẻ cả nước tiến bước noi theo để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để hoàn thành sứ mệnh cao cả trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, thế hệ trẻ hôm nay đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình không ngừng học tập, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và bản lĩnh chính trị; đồng thời nghiêm khắc với bản thân, tự phê bình và phê bình để hoàn thiện mình, trở thành thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, thế hệ trẻ luôn nêu cao tinh thần xung phong trong mọi công việc, dũng cảm, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Một số hình ảnh nổi bật:

DS.Chung Khiết Nhi