TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP 5S CHO NHÂN VIÊN Y TẾ NĂM 2024

03/07/2024

Nhằm trang bị kiến thức và các bước tiến hành triển khai 5S nhằm loại bỏ lãng phí và tăng năng suất lao động thông qua đó tạo môi trường làm việc thuận lợi, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự an toàn và hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Căn cứ Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 08 năm 2013 hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của Bộ Y tế.

Căn cứ quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam.

Căn cứ kế hoạch số 97/KH-BVDL ngày 30/01/2024 triển khai và duy trì thực hiện quy tắc 5S tại Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ năm 2024.

Tổ QLCLBV xây dựng kế hoạch tập huấn phương pháp 5S cho nhân viên y tế năm 2024.

Ngày 3/ 7/ 2024 buổi tập huấn phương pháp 5S cho nhân viên y tế năm 2024 được diễn ra tại hội trường bệnh viện Da Liễu với sự tham gia của tất cả công chức, viên chức, người lao động tại các khoa phòng trong đơn vị với các nội dung:

- Báo cáo đánh giá thực trạng thực hiện 5S tại Bệnh viện.

- Triển khai kế hoạch và các hoạt động cụ thể theo trình tự quy tắc 5S: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng.

- Phát động thi đua và đánh giá kết quả thực hiện giữa các cá nhân trong khoa/ phòng và giữa các khoa/ phòng trong đơn vị để giữ vững và làm tăng sự quan tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế về mô hình 5S.

Buổi tập huấn đã diễn ra vô cùng hiệu quả với các báo cáo, hướng dẫn từ Tổ quản lý chất lượng của bệnh viện, cũng như các đóng góp và thắc mắc đến từ các khoa phòng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Điều Dưỡng Lê Thị Mộng Ngân trình bày phần tập huấn 5S

Quang cảnh buổi tập huấn 5s